Íslenskir hestar notaðir við tökur á Hobbitanum

Mynd / Vilhelm

19.10.2011 - 19:53
Eigendur íslenskra hesta ættu að bíða spenntir eftir kvikmyndinni Hobbitanum sem kemur í kvikmyndahús í desember á næsta ári, enda munu hinir knáu klárar koma talsvert við sögu í myndinni. Þeir verða reiðskjótar dverganna á leiðinni frá Hobbitatúni til Myrkviðar. Þrettán íslenskir hestar eru notaðir við tökurnar.
 
„Útlit íslenska hestsins, sem safnar þykkum vetrarfeldi um vetrarmánuðina, var eitt af því sem vakti áhuga kvikmyndagerðarmannanna," segir Cali Madincea hjá New Line Cinema sem framleiðir myndina. „Annar mikilvægur þáttur við íslenska hestinn er þrek hans og styrkur enda getur hann borið fullorðið fólk allt að 120 kílóum," segir hann og bætir við að töltið hafi einnig heillað.

„Þessi mjúka gangtegund skilar þeim hratt áfram, sem hjálpar leikurunum í fullum herklæðum að halda í við Gandálf sem ríður á stórum hesti." Ekki er öllum gefið að halda hesti á tölti og því var eigandi íslenskra hesta á Nýja-Sjálandi fenginn á tökustað til að kenna leikurunum handtökin.

Sagan er forleikur að þríleik Peters Jackson um Hringadróttinssögu sem naut ómældra vinsælda um heim allan og var einnig að stórum hluta tekinn upp á Nýja-Sjálandi.

Ætlunin var að notaðir yrðu fleiri íslenskir hestarnir við tökurnar en þar sem íslenskir hestar eru æði sjaldgæfir á Nýja-Sjálandi tókst aðeins smala saman þrettán sem hæfðu hlutverkinu.

Aðeins fimmtán ár eru síðan fyrsti íslenski hesturinn var fluttur til Nýja-Sjálands. Nú er að finna þar í kringum hundrað slíka hesta en til samanburðar má nefna að á á Íslandi eru hestarnir um áttatíu þúsund talsins.

Íslenski hesturinn er ekki í slæmum félagsskap í myndinni. Helstu stjörnur myndarinnar eru Martin Freeman sem leikur Bilbó og Richard Armitage sem leikur Þorin. Þá koma einnig fram nokkrar persónur sem fólk þekkir vel úr Hringadróttinssögu. Þar má nefna leikara á borð við Ian McKellen, Andy Serkis, Hugo Weaving, Cate Blanchett, Christopher Lee, Ian Holm, Elijah Wood og Orlando Bloom.

Myndirnar um Hobbitann verða tvær, The Hobbit: An Unexpected Journey og The Hobbit: There and Back Again. Þær eru teknar upp samtímis og sýndar annars vegar 14. desember 2012 hins vegar og 13. desember 2013.

[email protected]